ผู้ว่าฯกระบี่ไอเดียกระฉูด ชู OTOP ปาล์มเหลือใช้สร้างรายได้ชุมชน

ผู้ว่าฯกระบี่ไอเดียกระฉูด นำทางปาล์มเหลือใช้สร้างสรรค์เป็นสินค้า OTOP สร้างอาชีพและรายได้ให้ประชาชน
วันที่ 31 พ.ค.63 พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบหมายสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่ ดำเนินโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์จักสานจากวัสดุธรรมชาติ (ทางปาล์ม) ระหว่างวันที่ 31 พ.ค. – 3 มิ.ย.63 ณ อาคารอเนกประสงค์บ้านห้วยยูง ม.1 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ มีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 20 คน

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ เปิดเผยว่าเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีการนำทางปาล์มวัสดุเหลือใช้ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในจังหวัดกระบี่ มาสร้างสรรค์พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อใช้ในครอบครัว และนำไปจำหน่าย สร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับตนเอง จึงได้อนุมัติงบประมาณโครงการพัฒนาจังหวัด ประจำปี 2563 จำนวน 200,000 บาท ให้กับสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่ ดำเนินโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์จักสานจากวัสดุธรรมชาติ(ทางปาล์ม) กำหนดดำเนินการ 2 รุ่นๆละ 20 คน ระยะเวลา 4 วัน/รุ่น โดยรุ่นที่ 1 ดำเนินการระหว่าง วันที่ 31 พ.ค. – 3 มิ.ย.63 ณ อาคารอเนกประสงค์บ้านห้วยยูง ม.1 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ และรุ่นที่ 2 ดำเนินการระหว่างวันที่ 1 – 4 มิ.ย.63 ณ ศาลาอเนกประสงค์บ้านคีรีวงศ์ ม.6 ต.อ่าวลึกน้อย อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดยมีนายชัยยุทธ ทิพยุทธ์ ปราชญ์ชาวบ้านด้านการจักสานทางปาล์มของจังหวัดกระบี่และผู้ทรงคุณวุฒิจากภาคส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้อง ทำหน้าที่เป็นวิทยากร
“โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์จักสานจากวัสดุธรรมชาติ (ทางปาล์ม) ที่จังหวัดกระบี่ ดำเนินการนี้นอกจากจะเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้จากวัสดุธรรมชาติเหลือใช้ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากแล้ว ยังเป็นโครงการที่สามารถช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจอันสืบเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ได้เป็นอย่างดี จึงขอเชิญชวนท่านที่สนใจ สั่งซื้อผลิตภัณฑ์จักสานจากทางปาล์ม อาทิ ตะกร้า ฝาชี ฯลฯ ได้ที่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่” ผู้ว่าฯกระบี่กล่าวทิ้งท้าย

https://www.banmuang.co.th/news/region/194315?fbclid=IwAR1EShLKxfTdQfHVIIZicdGCAymK66SdCOSIydgH5b4hzK2Fi4OcKTlWpKw

(Visited 1 times, 1 visits today)