จังหวัดกระบี่ จัดพิธีมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2565

วันที่ 15 กันยายน 2565 เวลา 08.30 – 15.00 น.

 

นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบหมายให้ นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2565 ให้แก่หมู่บ้านชุมชนกองทุนแม่ของแผ่นดินประจำปี 2564 – 2565 จำนวน 18 กองทุน  มีนายสงัด พืชพันธุ์ พัฒนาการจังหวัดกระบี่ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม และ นายประดับ ไกรทอง ประธานเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดกระบี่ กล่าวรายงานสรุปผลการขับเคลื่อนงานกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดกระบี่ และมีหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดกระบี่ คณะกรรมการเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดกระบี่ วิทยากรกระบวนการกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดกระบี่ แขกผู้มีเกียรติ และประธานกองทุนแม่ของแผ่นดินในพื้นที่จังหวัดกระบี่ จำนวน 247 กองทุน เข้าร่วมในพิธีฯ ณ ห้องสุดมงคล ชั้น 2 สำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่

 

ตามที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (สำนักงาน ปปส.) ได้จัดงานมหกรรมกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิด “90 พรรษา แม่ของแผ่นดิน ร้อยความรัก รวมดวงใจ ประชาไทยร่มเย็น” ในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2565 ณ ห้องรอยัลจูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จไปทรงเป็นประธานในงานมหกรรมกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2565 และทรงพระราชทานเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน แก่ปลัดกระทรวงมหาดไทย และปลัดกรุงเทพมหานคร เพื่อมอบให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดในการจัดพิธีมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดินในระดับจังหวัด

 

จังหวัดกระบี่ โดยคณะกรรมการเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดกระบี่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่ และ สำนักงาน ปปส. ภาค 8 ได้จัดกิจกรรมมหกรรมกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดกระบี่ ประจำปี 2565 และพิธีมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2564-2565 ในวันที่ 15 กันยายน 2565 ณ ห้องสุดมงคล สำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ โดยมีหมู่บ้านชุมชนกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดกระบี่ ประจำปี 2564-2565 จำนวน 18 กองทุนเข้าร่วมกิจกรรม และมีประธานกองทุนแม่ของแผ่นดินทุกกองทุนเข้าร่วมกิจกรรม โดยกิจกรรมประกอบไปด้วย

1.) การจัดแสดงผลงานโดดเด่นในการขับเคลื่อนงานกองทุนแม่ของแผ่นดิน จำนวน 8 อำเภอ และ 1 เทศบาลเมืองกระบี่

2.) การเสวนา “การขับเคลื่อนงานกองทุนแม่ของแผ่นดินในสถานการณ์ปัจจุบัน”

3.) การแสดงดนตรีและขับร้องบทเพลง “กองทุนแม่ของแผ่นดิน” โดย สมาชิกกองทุนแม่ของแผ่นดินวัยเยาว์

4.) พิธีมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน และการมอบพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง แก่หมู่บ้านชุมชนกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2564-2565

5.) พิธีปล่อยขบวนรถแห่เงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2564-2565

 

ในการนี้ ได้รับการสนับสนุนการดำเนินงานจาก สำนักงาน ปปส. ภาค 8 , สำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ , กองพิธีการฯ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกระบี่ , สถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่

(Visited 1 times, 1 visits today)